Thứ năm, 08/11/2018

Xem mà cười đau cả ruột: Là đàn ông con trai có phải lập trường vững vàng.

27/09/2018 10:39

374 lượt xem

Clip ông bố dạy con phâ.n biệ t màu sắc qua những vật dụng đồ chơi đã thu hút sự yêu thích của đông đảo dân mạng. Không phải vì cách dạy của ông bố mà vì sự đáng yêu, ngây thơ đến vô tội của cậu bé và sự bất lực của ông bố trẻ.

Có vẻ như cậu bé này vô cùng thích màu vàng hay quên miệng nói màu vàng mà khi bố hỏi màu gì đây thì cậu bé cũng auto trả lời màu vàng.

Khi ông bố giơ ra viên bi màu tím và hỏi cậu con màu gì? Thì cậu bé rất chắc chắn nói rằng đó là màu vàng. Ông bố đành nói lại là màu tím, cậu con ngoan ngoãn nhắc lại là màu tím nhưng đến khi ông bố hỏi lại màu gì, cậu bé lại trả lời là màu vàng.

Và rất nhiều lần như thế, dù giơ ra màu cam, màu xanh hay bất cứ màu nào khác cậu bé cũng bảo là màu vàng. Ông bố rất nỗ lực để bé phâ.n biệ t màu sắc cho đúng, liên tục nói đúng tên màu và hỏi bé “nhớ chưa”? câu trả lời là “nhớ rồi” nhưng thật đáng tiếc khi nhắc lại vẫn là “màu vàng”.

Ông bố cảm thấy bất lực và gào lên “ màu xanhhhhh” nhưng dường như cũng không thay đổi được gì?

Rất nhiều các ông bố, bà mẹ có con nhỏ ở tuổi như vậy tỏ ra đồng cảm với ông bố trong clip và không quên khuyên rằng, hãy kiên nhẫn với bé hoặc thử dùng những cách dạy khác để bé dễ phâ.n biệ t màu sắc hơn.

Dạy dỗ trẻ nhỏ m.â’t sức như vậy đấy, việc của các bậc phụ huynh là phải thật kiên nhẫn, dành thời gian vui dù bên con nhiều hơn để bé có thể học được nhiều điều trước khi đến nhà trẻ.

Theo : 61giay.vn

Đọc thêm

lên đầu trang
[X]