Thứ tư, 07/11/2018

Đôi khi sự giúp đỡ lại đến từ những người xa lạ!

24/09/2018 12:38

1860 lượt xem

Một thước phim về sự sinh tồn nơi hoang dã đã khiến hàng triệu người phải suy ngẫm vì bài học sâu cay đằng sau đó. 

Một con cá sấu đã tóm chân 1 con bò mộng. Con bò đang cố gắng chống cự giành lại sự sống. Và ở cạnh nó đã những thành viên trong đàn của con bò này. Chỉ cần tất cả xông vào thì nó sẽ được giải cư’.u.

Nhưng tất cả chỉ biết lặng lẽ đứng nhìn, mặc cho đồng loại của mình đang dãy dụa giành giật sự sống.

Con bò dường như đang dần kiệt sức và sắp bị lôi xuống nước làm bữa ăn cho con cá sấu. Nó đã cố chiến đấu, cố kêu cư’.u mạ..g nhưng bất lực. Nhưng nó vẫn chưa hề bỏ cuộc, khát vọng sống mãnh liệt khiến nó kiên cường hơn, không chịu đầu hàng trước số phận.

Các đồng loại chỉ biết đứng nhìn nó vùng vẫy, để mình nó cô đơn chống chọi trong lúc nó cần được sự giúp hơn bao giờ hết.

Thật may, trong lúc cận kề với cái chê’.t 2 vị ân nhân đã xuất hiện, đó chính là 2 con hà mã to béo. 2 chú hà mã đang đứng nhìn cuộc chiến diễn ra gay cấn và bất tình lình xô đến ứng cư’.u. Hà mã dùng chiêu thức “lấy thịt đè người” giải quyết gọn con cá sấu trong chớp mắt. Chú bò thoát khỏi miệng t.ử thần và nhanh chóng chạy đi. Nó đã bị què chân, nhưng giữ được mạ..g sống là điều quý giá lắm rồi. Cảm ơn 2 vị “ân nhân” tốt bụng.

Cuộc sống chúng ta cũng như thế, cũng y như thước phim này vậy. Khi gặp khó khăn, chúng ta phải nỗ lực hết mình để thoát khỏi nó, đừng buông tay từ bỏ quá sớm… Có câu nói rằng “lúc gian nan mới hiểu được lòng người”, bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng. Và đôi khi sự giúp đỡ lại đến từ những người xa lạ, không quen biết.

Tiểu Bảo (TH)

Nguồn : DKN

Đọc thêm

lên đầu trang
[X]